POD แบบไหนดูแลง่ายใช้อึดทนนาน

POD แบบไหนดูแลง่ายใช้อึดทนนาน

           POD หรือ บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอต คือ บุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบใหม่ที่มีความทันสมัย ใช้งานง่าย มีขนาดเล็ก กะทัดรัด สะดวกต่อการพกพา อุปกรณ์ไม่เยอะ สามารถเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic เปลี่ยนกลิ่นได้ตามความต้องการมีคอยล์สำเร็จรูป สามารถปรับใช้ได้ตามต้องการ บุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod มีด้วยกันกี่ประเภท ดูแลรักษายากไหม มีข้อดีข้อเสียอย่างไร มาหาคำตอบได้ในบทความนี้เลยครับ

           กระบวนการทำงานของพอตก็เหมือนกับบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปแต่จะแตกต่างกันตรงที่บุหรี่ไฟฟ้า pod มีกำลังไฟน้อยกว่า ซึ่งกำลังไฟที่น้อยไม่ใช่ข้อด้อยของพอตไฟฟ้า  เพราะระบบพอตมีกำลังไฟน้อย จึงต้องใช้น้ำยาเฉพาะทาง เช่น น้ำยาซอลนิค ซึ่งน้ำยาประเภทนี้สามารถดูดซึมนิโคตินเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว พอตไม่จำเป็นต้องใช้กำลังไฟที่มาก เพื่อสร้างควันเยอะ ๆ เหมือนกับบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป แต่ก็สามารถทำให้ผู้ใช้รู้สึกได้ถึงอรรถรสทั้งกลิ่นและควัน

             แต่ไม่ได้หมายความว่า บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตจะไม่สามารถใช้กับน้ำยาฟรีเบสได้ เพราะพอตรุ่นใหม่ ๆ ในตลาดได้มีการปรับปรุงและพัฒนาทำให้มีกำลังไฟที่สูงเพียงพอต่อการใช้งาน อีกทั้งยงมีคอยล์โอห์มต่ำ ๆ ที่ออกแบบมาให้ใช้งานกับน้ำยาฟรีเบสด้วย รุ่นใหม่ ๆ ตัวพอต AIO (All In One) สามารถใช้ได้ทั้งน้ำยาซอลนิคและน้ำยาฟรีเบสเลยทีเดียว เพียงแค่ต้องเลือกคอยล์ให้เหมาะสมกับน้ำยา

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod มีข้อดีอย่างไร

  • มีขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบาออกแบบมาให้พกพาง่ายใช้งานสะดวก
  • บุหรี่ไฟฟ้าราคาถูก ไม่แพง เหมาะกับคนที่ต้องการเลิกบุหรี่
  • ให้ฟิลการสูบที่ใกล้เคียงกับบุหรี่จริง ควันไม่เยอะ ไม่แสบคอ
  • ประหยัดให้ฟิลการสูบที่แน่นเพียงไม่กี่คำก็รู้สึกอิ่มนิโคติน
  • ใช้งานง่ายตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวัน

              บุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod ใช่ว่าจะมีแต่ข้อดี แต่มีข้อเสียอยู่บ้าง ซึ่งข้อเสีก็ไม่ใช่จุดด้อยซะเลยทีเดียว แต่ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของผู้ใช้งานอีกด้วย จุดด้อยคือกลิ่นและควันที่น้อยกว่าบุหรี่ไฟฟ้า และเนื่องจากพอตส่วนใหญ่เป็นแบตเตอรี่ในตัวทำให้ต้องชาร์จกับเครื่องโดยตรง ไม่ควรใช้งานในขณะชาร์จอยู่เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายได้

บุหรี่ไฟฟ้า pod มี 2 ประเภท

POD แบบไหนดูแลง่ายใช้อึดทนนาน

             1.พอตแบบเปิด

              พอตระบบเปิดจะต้องซื้อน้ำยาเติมเข้าไปใน Pod Cartridges เมื่อน้ำยาใกล้หมด ข้อดีของพอตระบบเปิดมีน้ำยาให้เลือกมากมายหลายกลิ่น เลือกใช้น้ำยาได้ทุกประเภทและคอยล์เบอร์ต่าง ๆ ได้อย่างอิสระตามความต้องการ

             2.พอตแบบปิด

            พอตระบบปิดจะตรงกันข้ามกับพอตระบบเปิดหัว Pod Cartridges เป็นแบบสำเร็จรูป มีน้ำยามาให้เรียบร้อยพร้อมสูบไม่สามารถเติมน้ำยาได้ เมื่อน้ำยาหมดและไม่สามารถเลือกค่าโอห์มของคอยล์ได้ เนื่องจากผู้ผลิตได้ทำการวิจัยค่าโอห์มที่เหมาะสมที่สุดมาให้แล้ว เมื่อน้ำยาหมดก็แค่ดึงหัว Pod Cartridges อันเก่าออกแล้วใส่อันใหม่กลับเข้าไป ข้อดีของมันก็คือสะดวกต่อการใช้งาน ใช้งานง่าย ไม่ต้องคอยเติมน้ำยาหรือเปลี่ยนคอยล์ตลอดเวลา แต่ต้องระวังอย่าให้น้ำยาแห้ง เพราะจะทำให้มีกลิ่นเหม็นไหม้และแสบคอได้

          สำหรับการดูแลรักษา ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ดึงคอยล์อันเก่าออกแล้วเสียบใหม่กลับเข้าไปแทนที่เป็นอันสำเร็จ