น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส ใส่พอตได้ไหม?

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบสใส่พอตได้ไหม

         น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส ถือเป็นอีกหนึ่งประเภทของน้ำยา ที่มีการใช้งานเป็นเวลานาน  หรือมีการใช้งานมาตั้งแต่ช่วงเริ่มตนของการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า สมัยก่อนน้ำยาฟรีเบสไม่มีกลิ่นหรือรสชาติให้เลือกเยอะแยะเหมือนในปัจจุบัน หากใครเคยสูบบุหรี่ไฟฟ้ามานานแล้ว คงรู้จักกันเป็นอย่างดีว่าสมัยก่อนน้ำยาฟรีเบสมีกลิ่นอะไรให้เลือกใช้งานบ้าง การเลือกใช้งานน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า สมัยก่อนน้ำยาฟรีเบสจะไม่มีกลิ่นหรือรสชาติให้เลือกเยอะเท่ากับปัจจุบัน

หากใครเคยสูบบุหรี่ไฟฟ้ามานาแล้ว รู้จักกันเป็นอย่างดีสมัยกอนน้ำยาฟรีเบสมีกลิ่นอะไรให้เลือกใช้งานบ้าง การเลือกใช้งานน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าควรเลือกใช้ให้เหมาะสมกับอุปกรณ์ในการใช้งาน รวมทั้งเลือกกลิ่นให้ตรงตามความต้องการ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสูบบุหรี่ไฟฟ้าให้มากยิ่งขึ้น ยิ่งในปัจจุบันมีคนใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอตไฟฟ้าเป็นจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ หลายคนสงสัยว่า น้ำยาฟรีเบสสามารถใช้งานกับพอตไฟฟ้าได้หรือไม่ เหมาะกับการใช้งานเฉพาะบุหรี่ไฟฟ้าอย่างเดียวเท่านั้นหรือไม่?

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส เหมาะกับการใช้งานอุปกรณ์ใดบ้าง?

         น้ำยาฟรีเบสเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่มีความเข้มข้นต่ำ ตัวน้ำยามีความเหลวและไม่ค่อยหนืดเท่าไหร่นัก มีส่วนผสมของนิโคตินและส่วนผสมอื่น ๆ เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ตัวน้ำยาแต่ละชนิดจะมีนิโคตินให้เลือกใช้งานได้ตามต้องการ หากเราเลือกน้ำยาท่มีความเข้มข้นของนิโคตินสูงเท่าไหร่ ก็จะทำให้มีอาการมึนหัว รู้สึกอิ่มได้เร็วขึ้น ส่งผลให้ทุกคนไมจำเป็นต้องสูบบุหรี่ไฟฟ้านาน ๆ

หรือสูบบ่อย ส่วนผสมของนิโคตินในน้ำยาฟรีเบส ที่สามารถเลือกได้นั้น จะมีตั้งแต่นิโคติน 0  3  หรือ 6 มิลลิกรัม แต่ปกติแล้วน้ำยาฟรีเบสจะไม่นิยมใช้นิโคตินเกิน 6 มิลลิกรัมเท่าไหร่นัก การใช้งานน้ำยาฟรีเบสมักจะใช้งานกับเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าที่สามารถปรับวัตต์สูง ๆ ได้ และเลือกใช้งานคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าที่มีค่าโอห์มต่ำ ดังนั้นส่วนนี้จึงทำให้น้ำยาฟรีเบสไม่ค่อยเหมาะสำหรับการใชงานกับพอตไฟฟ้าเทาไหร่นัก เพราะพอตไฟฟ้าส่วนใหญ่ไม่สามารถปรับวัตต์สูงๆ ได้หรือบางเครื่องอาจจะไม่สามารถปรับวัตต์ได้เลยนั่นเอง

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบสใส่พอตได้ไหม

เลือกใช้งานพอตไฟฟ้าควรเลือกใช้ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประเภทใด?

         น้ำยาฟรีเบสไม่เหมาะสำหรับการใช้งานร่วมกับพอตไฟฟ้าเท่าไหร่นัก เนื่องจากมีปริมาณนิโคตินน้อย อีกทั้งพอตไฟฟ้ายังไม่สามารถปรับวัตต์ได้อีกด้วย ดังนั้นหากใครที่ใช้งานพอตไฟฟาควรเลือกน้ำยาให้ดีเสียก่อน เพื่อที่จะสูบพอตไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด น้ำยาที่เหมาะกับการใช้งานพอตไฟฟ้าจะเป็นน้ำยาซอลนิคนั่นเอง

น้ำยาซอลนิคจะมีความเข้มข้นของนิโคตินสูงกว่า เหมาะสำหรับพอตไฟฟ้าที่มีการใช้ไฟต่ำ ค่าโอห์มสูงกว่าบุหรี่ไฟฟ้า และความที่นิโคตินที่มีความเข้มข้นสูง จึงต้องผสมกับกรด Benzoin acid เพื่อเพิ่มความนุ่มคอขณะสูบ และไม่ก่อให้เกิดการแทงคอหรือกระแทกคอ ทั้งน้การใช้งานน้ำยาซอลนิคยังไม่ต้องใช้งานบ่อย เพราะจะทำให้รู้สึกอิ่มได้เร็ว และอิ่มได้นาน การเลือกใช้งานน้ำยาฟรีเบส จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่สุด