บุหรี่ไฟฟ้า และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้า และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

          น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า  เปรียบเสมือนเชื้อเพลิงของ บุหรี่ไฟฟ้า ที่สร้างทำให้เกิดควันและกลิ่นต่าง ๆ ที่ผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าสูดเข้าไปเหมือนการเลียนแบบการสูบบุหรี่ที่เราเคยรู้จักกันมามีทั้งแบบที่ผสมนิโคตินและแบบไม่ผสมนิโคติน  เช่น  kardinal , kardinal stick , ks kurve หรือพวกระบบ pod system  บางชนิดก็ไม่มีนิโคตินเลยมีแต่สารสร้างควันกับสารปรุงแต่งกลิ่นธรรมชาติเท่านั้น  

ทั้งบุหรี่ไฟฟ้า pod system  บุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทั้งแบบ saltnic  freebase  และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ อย่างที่รู้กันว่า  น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เป็นส่วนประกอบสำคัญในบุหรี่ไฟฟ้าเพราะเป็นส่วนที่เกิดการเผาไหม้กลายเป็นไอควันเข้าไปในปอดเพื่อให้เราได้สูบกัน  กลิ่นของตัวบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นอยู่กับการแต่งกลิ่นแต่งรส  ผู้ผลิตจะเลือกกลิ่นแบบไหนในการทำน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า บางครั้งมีกลิ่นที่แปลกใหม่แต่ชวนให้ขาสูบลิ้มลองเหมือนกัน เช่น กลิ่นขนมปังทาแยมผลไม้ กลิ่นนมเปรี้ยว กลิ่นไอศกรีมก็มี  แต่น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเปรียบเหมือนตัวสารไส้ในบุหรี่

การเลือกปริมาณนิโคติน ที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญกับ บุหรี่ไฟฟ้า

           สำหรับผู้ที่พึ่งเริ่มหันมาสูบบุหรี่ไฟฟ้า หากเลือกนิโคตินที่มากเกินไปอาจจะทำให้สำลักควันได้ แต่หากเลือกน้อยเกินไปก็อาจจะทำให้เสียเงินเปล่ากับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เลือกมา  น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามาพร้อมกับตัวเลือกความเข้มข้นของระดับนิโคตินซึ่งมีตั้งแต่ 0 ไปจนถึง 50 มิลลิกรัม 

ข้อแตกต่างของ บุหรี่ไฟฟ้า ระหว่างน้ำยาfreebaseและน้ำยาsaltnic

น้ำยา Freebase

          ไม่มีสารแต่งเติม ร่างกายดูดซึมได้ช้า ระดับนิโคตินน้อยถึงกลาง  ระดับนิโคตินน้อยถึงปานกลาง แต่ก็อาจแสบคอได้ หากเลือกนิโคตินสูง มีกลิ่นชัดกว่าและตัวเลือกเยอะ มีปริมาณควันที่เยอะกว่า เหมาะสำหรับผู้สูบทุกประเภท 

น้ำยา salt nic

           มีสาร benzoic  acid  ร่างกายดูดซึมไดเร็ว มีระดับนิโคตินให้เลือกตั้งแต่น้อยไปถึงมาก ไม่เกิดอาการแสบคอเวลาสูบนิโคตินสูง ๆ มีกลินให้เลือกน้อยและไม่ชัดเท่า freebase ควันน้อยเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่และคนที่ชอบสูบบุหรี่แบบ MTL

บุหรี่ไฟฟ้า และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

บทสรุปส่งท้าย บุหรี่ไฟฟ้า และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

          การสูบบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีมานานเป็น 10 ปี  แล้วและกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ช่วยให้ผู้ติดบุหรี่หลายคนนั้นเลิกบุหรี่ได้ อีกทั้งยังมีสารพิษที่ส่งผลเสียที่เป็นอันตรายต่อร่างกายที่น้อยกว่าการสูบบุหรี่มวนแบบเดิม ๆ และยังสามารถปรับปริมาณนิโคตินที่ตนเองต้องการได้รับง่าย ๆ และยังมีปริมาณนิโคตินที่ตนเองต้องการได้รับได้ง่าย ๆ และยังมีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีนิโคติน นั่นคือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่มีนิโคตินซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ติดนิโคตินแล้วแต่ยังติดการสูบการพ่นควันอยู่ 

แต่มีหลายคนกังวลเหมือนกันว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้าอย่างปลอดภัย มามีดังต่อไปนี้  เช่น  การใช้อุปกรณ์ให้เหมาะสม  คือ การลงทุนซื้ออุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน  คุณภาพของผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้านั้นจะแตกต่างกันไปในแต่ละแบรนด์ ยิ่งผลิตภัณฑ์มีคุณภาพต่ำเท่าใดโอกาสที่จะปลอดภัยก็จะน้อยลงเท่านั้น แต่โชคดีที่มีผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้าจำนวนมากที่มีชื่อเสียงในการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพเชื่อถือได้และปลอดภัย  เป็นเรื่องง่ายที่จะค้นว่าแบรนด์เหล่านี้คือใคร