พอตไฟฟ้า ตัวไหนใช้ดี พร้อมจุดเด่นของแต่ละรุ่น

พอตไฟฟ้า ตัวไหนใช้ดี พร้อมจุดเด่นของแต่ละรุ่น

             ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ทำให้การใช้งานบุหรี่ไฟฟ้านั้นง่าย สะดวก ประหยัดเวลา และมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม จึงไม่น่าแปลกใจที่มีผู้คนหันมาใช้ พอตไฟฟ้า กันมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

             ปัจจุบันในท้องตลาดบ้านเรามีพอตไฟฟ้ามากมายหลากหลายยี่ห้อ แต่ละรุ่นจะมีประสิทธิภาพและจุดประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เราจึงได้รวบรวมตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของปีนี้มาแนะนำกัน

แนะนำ 2 สิ่งที่ต้องตัดสินใจก่อนเลือกซื้อ พอตไฟฟ้า

            มีสิ่งสำคัญ 2 ข้อที่ผู้ใช้ควรรู้ก่อนจะ เลือกซื้อพอตไฟฟ้า ซึ่งจะทำให้ง่ายต่อการเลือกซื้อและส่งผลต่อการใช้งานอรรถรสในการสูบอย่างแน่นอน

1.จะใช้พอตไฟฟ้าแบบเติมน้ำยาหรือไม่ต้องเติมน้ำยา

            สิ่งแรกที่ผู้ใช้ควรจะตัดสินใจ คือ จะใช้พอตไฟฟ้าแบบเติมน้ำยา หรือจะใช้แบบที่ไม่ต้องเติมน้ำยา ปัจจัยนี้จะส่งผลต่อการใช้งานดังต่อไปนี้

พอตไฟฟ้าแบบเติมน้ำยา

          พอตไฟฟ้าชนิดนี้จะต้องคอยเติมน้ำยาและเปลี่ยนคอยล์ แต่จะมีฟีลสูบที่หลากหลายกว่า และปรับแต่งได้เยอะกว่า แถมยังมีตัวเลือกของน้ำยามากกว่าแบบไม่ต้องเติมน้ำยา

พอตไฟฟ้าแบบไม่ต้องเติมน้ำยา

           พอตไฟฟ้าชนิดนี้จะเน้นการใช้งานที่ง่าย สะดวก เมื่อ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หมดก็ถอดหัวเก่าทิ้งและเปลี่ยนหัวใหม่เข้ามาแทนที่ แต่จะปรับฟีลการสูบไม่ได้เลย

          ส่วนใหญ่พอตไฟฟ้าชนิดนี้ฟีลสูบจะแน่น คล้ายบุหรี่จริง ควันไม่เยอะหลาย ๆ รุ่นหัวพอตสามารถใช้ข้ามยี่ห้อกันได้

2.จะใช้พอตไฟฟ้าแบบ MTL หรือ DTL

           ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเสพกลิ่นรสชาติและความอิ่มของนิโคติน ควรเลือกพอตไฟฟ้าแบบ MTL แต่ถ้าหากคุณชอบสูบแบบควันเยอะ ๆ ก็ต้องเลือกพอตไฟฟ้าแบบ DTL

พอตไฟฟ้า ตัวไหนใช้ดี พร้อมจุดเด่นของแต่ละรุ่น

รุ่น พอตไฟฟ้า ตัวไหนดี

           เมื่อทราบความต้องการของตัวเองแล้วว่าชอบพอตไฟฟ้าแบบไหน แน่นอนว่าทางร้านมีพอตไฟฟ้าคุณภาพยอดเยี่ยมจากแบรนด์ดังระดับโลกมานำเสนอให้กับลูกค้าเหมือนเช่นเคย

         โดยพอตไฟฟ้าที่กำลังจะกล่าวถึงนี้ เป็นรุ่นยอดฮิต ขายดี มีประสิทธิภาพในการใช้งานคุ้มค่า คุ้มราคา และมีอะไหล่สำรองหาซื้อง่าย

  1. Uwell Caliburn G2
  • ประเภท แบบเติมน้ำยาเอง
  • น้ำยาที่ใช้ น้ำยาซอลนิค เท่านั้น
  • คอยล์ที่ใช้ คอยล์ Caliburn G2
  • รูปแบบการสูบ MTL และ DTL

             พอตไฟฟ้าซีรีย์ Caliburn ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดที่มีมาช้านาน ซึ่งผู้คนในวงการบุหรี่ไฟฟ้า ต่างให้การยอมรับ

            Calburn G2 รุ่นนี้ขายดี เหมาะสำหรับสายกลิ่น ฟิลสูบกลาง ๆ กำลังดี ไม่แน่นหรือโล่งจนเกินไป จุดเด่นเลย คือ สามารถปรับรูลมที่ฐานของหัวแทงค์เพื่อเพิ่มหรือลดอากาศได้

            มีคอยล์ให้เลือกมาถึง 3 ขนาด ตั้งแต่ 0.8 โอห์ม , 1 โอห์ม และ 1.2 โอห์ม เรียกได้ว่าอยากจะได้ฟีลกลิ่นล้วน ๆ หรืออยากได้กลาง ๆ มีทั้งกลิ่นและควันที่สามารถทำได้

จุดเด่น

  1. มีช่องมองน้ำยาที่ใหญ่และชัดเจน เพื่อป้องกันการลืมเติมน้ำยา
  2. เพิ่มหรือลดความโล่งแน่น ของอากาศได้
  3. มีระบบสั่นแจ้งเตือนสถานะต่าง ๆ
  4. น้ำหนักเบา พกพาง่าย
  5. ใช้งานง่ายสำหรับผู้เริ่มต้นและมีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมระดับต้น ๆ