บุหรี่ไฟฟ้า ใช้อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

บุหรี่ไฟฟ้า ใช้อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

          การใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า อย่างสม่ำเสมอ ต้องพกพา บุหรี่ไฟฟ้า ติดตัวอยู่เสมอ ทำให้เครื่อง พอตใช้แล้วทิ้ง อาจมีปัญหาเกิดขึ้น  เนื่องจากการใช้งานบ่อยครั้ง  ความถี่ในการใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า ของแต่ละคนไม่เท่ากัน  ทำให้อาการชำรุดของตัวเครื่องเกิดขึ้นช้าหรือเร็วตามการใช้งาน เป็นเหตุผลที่ทำให้การรักษาตัวพอตนั้น มีความแตกต่างกันไป  ถ้าบุคคลใดที่ใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า หนักสูบอย่างบ่อยครั้งภายใน 1 วัน หากตัวเครื่องมีอาการขัดข้องไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด ถ้า บุหรี่ไฟฟ้า มีอาการผิดปกติสามารถดูอาการได้ดังต่อไปนี้ 

         1.ทำการตรวจสอบก่อนว่าแบตเตอรี่ บุหรี่ไฟฟ้า นั้นหมดแล้วหรือยัง ถ้าแบตเตอรี่หมดวิธีการแก้นั้นง่ายมาก เพียงแค่ทำการเปลี่ยนถ่านให้ตรงกับรุ่นที่ใช้งานอยู่

          2.หลังจากที่ตรวจสอบแล้วว่า บุหรี่ไฟฟ้า นั้นไม่ได้มีปัญหาที่แบตเตอรี่ ในขั้นตอนต่อไป  ให้ตรวจสอบน้ำยาว่ามีปริมาณเหลือเท่าใด  ถ้าเป็น บุหรี่ไฟฟ้า ที่ไม่สามารถเติมน้ำยาได้  อาจต้องเปลี่ยน บุหรี่ไฟฟ้า ใหม่  แต่ถ้าเป็น บุหรี่ไฟฟ้า ที่สามารถเปลี่ยนหรือเติมน้ำยาได้ตามใจชอบ  อาจเป็นเพราะน้ำยาที่กำลังสูบใกล้หมดแล้ว  จะทำให้กระบวนการภายในของ บุหรี่ไฟฟ้า นั้นไม่สามารถดำเนินการต่อไปได้

           3.สาเหตุที่ บุหรี่ไฟฟ้า นั้นเสื่อมสภาพลงไม่ได้มีสาเหตุมาจากน้ำยาหรือแบตเตอรี่นั้นหมดอายุขัย อาจมีสาเหตุมาจากตัวคอยล์

            4.ปัญหาสุดท้ายที่ทำให้ บุหรี่ไฟฟ้า เสื่อมสภาพลงอาจเป็นเพราะแทงค์ เนื่องจากน้ำยาที่ใช้งานอยู่มีการเปลี่ยนแปลงของสีที่เข้มขึ้น 

บุหรี่ไฟฟ้าใช้งานอย่างไรให้ปลอดภัย

         ปัจจุบันมีการพัฒนา บุหรี่ไฟฟ้า ขึ้นมา  เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับผู้ที่อยาก เลิกบุหรี่  รวมถึงความปลอดภัยต่อคนรอบข้างมากขึ้น  แต่ในขณะเดียวกันหลายคนก็กังวลเกี่ยวกับการใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า  เพราะเป็นหนึ่งในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ซึ่งอาจเกิดความอันตรายในการใช้งาน แต่จริง ๆ บุหรี่ไฟฟ้า ไม่ได้อันตราย  หากรู้วิธีการใช้งานที่ถูกต้องและปลอดภัย  เช่น การใช้งานแบตเตอรี่ที่ไม่เหมาะสม สามารถทำให้เกิดประกายไฟหรือเกิดการระเบิดได้  ห้ามใช้ บุหรี่ไฟฟ้า ในผู้ที่กำลังตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร หลังจากการใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า ให้แน่ใจว่า บุหรี่ไฟฟ้า หรือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ถูกเก็บในที่มิดชิดพ้นจากมือเด็กและสัตว์เลี้ยง

บุหรี่ไฟฟ้าใช้งานอย่างไรไม่ให้สำลักควัน

บุหรี่ไฟฟ้า ใช้อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

           คนรุ่นใหม่เริ่มหันมาใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า กันอย่างมาก  ปัญหาหลักของมือใหม่ที่เริ่มต้นสูบ บุหรี่ไฟฟ้า ที่ต้องพบเจอกันทุกคน จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากอาการสำลักควัน สาเหตุจากมือใหม่หลายคนมักจะสูบเอาควันเข้าไปในปริมาณที่มาก ๆ แล้วค่อยปล่อยออกมาในทีเดียว นั่นจึงเป็นเหตุที่เราอาจเกิดการสำลักควันได้ เนื่องจากร่างกายของเรายังไม่คุ้นชินกับการสูดควันเข้าไปในปริมาณที่มาก ๆ และเรายังเป็นมือใหม่ถอดด้ามอยู่  ทำให้ยังไม่รู้จักเทคนิควิธีในการสูบ  มือใหม่จึงต้องพบกับปัญหาการสำลักควันอยู่ตลอด  และเทคนิคต่อไปนี้คือการสูบ บุหรี่ไฟฟ้า ไม่ให้สำลักควัน เช่น สูบ บุหรี่ไฟฟ้า ในปริมาณที่พอดี  สูบแต่น้อยจะช่วยให้ร่างกายของเราปรับตัวได้ และค่อยคุ้นเคยกับร่างกาย  สามารถช่วยลดการสำลักควันได้ และเลือกน้ำยาแบบที่มีปริมาณนิโคตินอยู่ในระดับที่ต่ำ