การเลือก นิโคติน เลือกแบบไหนกันดี?

การเลือก นิโคติน เลือกแบบไหนกันดี?

ในปัจจุบัน ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ล้วนใช้บุหรี่เป็นเครื่องช่วยในการกำจัดความเครียดของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มักจะอยู่ในกลุ่มผู้ชาย บุหรี่มีสารที่เป็นส่วนประกอบในการกล่อมประสาททำให้เกิดอาการผ่อนคลายทางอารมณ์ แต่รู้หรือไม่ ภายใต้การช่วยลดความเครียดนั้น กลับทำให้เกิดการเสพติดที่เลิกได้ยาก มีสิ่งที่เป็นอันตรายต่อร่างกายของผู้สูบที่เกิดขึ้นมาจากการเผาไหม้ของบุหรี่ เช่น สารทาร์ ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดโรคมะเร็งและสารอื่น ๆ อีกมากมายกว่า 4,000 ชนิด ที่ก่อให้เกิดโรคต่างๆ อีกด้วย ต่อมาได้มีผู้รู้ถึงอันตรายของบุหรี่ จึงได้มีการคิดค้น บุหรี่ไฟฟ้า เพื่อเป็นเครื่องช่วยในการเลิกบุหรี่ โดยการใช้ นิโคตินทดแทน ผู้ใช้จะได้รับการบริโภค นิโคติน ในรูปแบบ ควัน และไอ ที่เกิดจากกระบวนการทางไฟฟ้าในเครื่อง บุหรี่ไฟฟ้า ทำให้ปราศจากสารต่าง ๆ ที่เกิดจากการเผาไหม้ เหลือไว้เพียงสารนิโคติน และสารอื่น ๆ อีกเล็กน้อย ที่สามารถขับออกมาจากร่างกายได้ไม่ยากนัก ซึ่งนิโคตินที่ใช้ใน พอตใช้แล้วทิ้ง แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ ฟรีเบส และ ซอลนิโคติน นั่นเองครับ

มาทำความรู้จักนิโคตินทั้ง 2 รูปแบบกันดีกว่า

นิโคตินแบบ ฟรีเบส นั้น เป็น นิโคตินแบบเหลวที่จะสามารถพบเห็นกันตามท้องตลาดทั่วไป ซึ่งใช้ในบุหรี่ไฟฟ้า ที่มีกำลังไฟสูง ซึ่งจะมีนิโคตินให้เลือกหลากหลายตามความต้องการแต่ถ้าหากนิโคตินยิ่งเยอะก็อาจจะทำให้เกิดการแสบคอเวลาสูบได้ โดยคุณสมบัติหลักของนิโคตินประเภทนั้นก็คือ ไม่มีสารแต่งเติม ร่างกายดูดซึมได้ช้า ระดับนิโคตินน้อยถึงปานกลาง มีกลิ่นชัดกว่าและมีตัวเลือกเยอะกว่า มีควันเยอะกว่า แต่จะแสบคอถ้าเลือกนิโคตินสูงนั่นเอง และอีก 1 ประเภท ก็คือ นิโคตินแบบ ซอล นิโคติน โดยจะเป็นนิโคตินแบบเหลวที่ถูกพัฒนาขึ้นมาจากแบบ ฟรีเบส และถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน และการรับปริมาณนิโคติน ซึ่งน้ำยาแบบ Saltnic จะให้ความรู้สึกที่นุ่มนวล ไม่แสบคอ และนิยมใช้ในบุหรี่ไฟฟ้า ในรูปแบบ Pod System อาทิเช่น ผลิตภัณฑ์ Relx Infinity จากค่ายแบรนด์ Relx นั่นเอง

นิโคติน Saltnic กับการใช้งานผลิตภัณฑ์ Relx Infinity

การเลือก นิโคติน เลือกแบบไหนกันดี?

น้ำยาของผลิตภัณฑ์ Relx Infinity จัดอยู่ในประเภทที่มีนิโคตินอยู่ในปริมาณที่พอดี จะมีอยู่เพียงแค่ 3-5% เท่านั้น คุณสมบัติหลักของน้ำยา Relx Infinity ก็คือ จะไม่แสบคอ มีปริมาณควันที่พอดี ไม่มาก และไม่น้อยเกินไป ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่และผู้ใช้งานที่ชอบสูบแบบ MTL อีกด้วย รวมไปถึง จะทำให้ร่างกายดูดซึมได้เร็วขึ้นนั่นเองครับ สำหรับน้ำยาซอลนิค คือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีนิโคตินไล่ระดับไปตั้งแต่ Nic 24-25-30-35-48-50 เพื่อใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าประเภท Pod ที่มีกำลังไฟต่ำ นิยมใช้สำหรับการเลิกบุหรี่ เพราะได้รับปริมาณนิโคตินที่สูงเพียงพอสำหรับการเริ่มเลิกสูบบุหรี่ อุปกรณ์การใช้งานกับน้ำยาที่มีขนาดเล็กพกพาสะดวก นิโคตินดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือกได้อย่างรวดเร็ว , สูบเบารู้สึกราบรื่นควันน้อยแต่นิโคตินมาเต็ม ๆ , ไม่สามารถปรุงแต่งรสที่ซับซ้อนมากขึ้นได้ , เหมาะสำหรับ วัตต์ต่ำ + โอห์มความต้านทานสูง , มีราคาแพงกว่าน้ำยาฟรีเบสในแง่ปริมาณ