5 ข้อควรระวังการใช้ พอตบุหรี่ไฟฟ้า

5 ข้อควรระวังการใช้ พอตบุหรี่ไฟฟ้า
  1. สำหรับการเริ่มใช้งานครั้งแรก หรือในการที่จะเปลี่ยนหัวพอต หรือ พอตบุหรี่ไฟฟ้า ผู้ใช้ควรเติมน้ำยาทิ้งไว้ก่อน อย่างน้อยประมาณ 15 นาที เพื่อให้คอยล์ดูดซับน้ำยาได้เต็มที่ เพื่อที่จะได้สูบแล้วคอยล์ไม่ไหม้
  2. การดูรักษาทำความสะอาด หรือถอดพอต บุหรี่ไฟฟ้า มาเช็ดทุกครั้งหลังใช้งาน ที่สำคัญถ้าหากผู้ใช้ไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานานควรถอดหัวพอตบุหรี่ไฟฟ้าออก เพื่อจะได้ช่วยรักษาอายุการใช้งาน ให้นานมากขึ้นไปอีก
  3. การชาร์จไฟก็เป็นส่วนสำคัญอีกเหมือนกัน เพราะผู้ใช้เองไม่ควรที่จะชาร์จทิ้งไว้เวลานาน เพราะยิ่งเราชาร์จไฟเป็นเวลานาน อาจทำให้ตัวแบตเตอรี่เสื่อมคุณภาพไปได้
  4. ถ้าหากตัวคอยล์มีปัญหาน้ำยารั่วซึม แนะนำผู้ใช้งานควรเปลี่ยนเป็นตัวใหม่
  5. ผู้ใช้ควรระมัดระวังการใช้งานของ พอตบุหรี่ไฟฟ้า ไม่ให้ตกกระแทกพื้นเพราะอาจทำให้ชิ้นส่วนตัวบอดี้นั้นเกิดปัญหาในการใช้งานได้อีก

การเก็บรักษา พอตบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไรให้ถูกวิธี

           บุหรี่ไฟฟ้า หรือหมายความว่ารวมไปถึงพอตบุหรี่ไฟฟ้า ตัวของเขาค่อนข้างเองนั้นกับเจ้าตัวบุหรี่ไฟฟ้ามีส่วนประกอบที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน ผู้ใช้งานควรศึกษารายละเอียดของตัวสินค้าก่อนเริ่มใช้ด้วย เป็นอีกหนึ่งข้อสำคัญรวมไปถึงการเก็บรักษา ที่ผิดวิธีอาจส่งผลต่อการทำงานของบุหรี่ไฟฟ้าได้โดยตรง ดังนั้นควรระมัดระวังในการเก็บรักษาบุหรี่ไฟฟ้าให้อยู่ในสภาพที่เหมาะสมอยู่ตลอด วิธียืดอายุการใช้งานของ ตัวบุหรี่ไฟฟ้า มีดังนี้ ไม่ควรเก็บไว้ในบริเวณที่มีน้ำหรือความชื้น หรือในที่ที่มีแสงแดดส่องโดยตรงและมีอุณหภูมิสูงมากเกินไป ควรวางในลักษณะตั้งตรง เพื่อไม่ให้น้ำยาที่ใส่อยู่ในอุปกรณ์รั่วซึมออกมา หากจะพกพาไปข้างนอกหรือพกพาไปในทริปเดินทางไกลๆ ควรเก็บไว้ในกระเป๋าเฉพาะที่สามารถลดแรงกระแทกที่จะเกิดขึ้นกับตัวอุปกรณ์ในระหว่างเดินทางได้ นอกจากนั้นควรดูแลรักษาแบตเตอรี่ให้ดี เพราะแบตเตอรี่คือส่วนสำคัญที่คอยจ่ายพลังงานให้แก่อุปกรณ์ การดูแลรักษาแบตเตอรี่ จะทำให้เรามั่นใจได้ว่าสามารถใช้อุปกรณ์ไปได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตลอดอายุการใช้งาน พยายามไม่ให้แบตเตอรี่หมดจนเกลี้ยง หมั่นชาร์จให้แบตมีพลังงานขั้นต่ำ 30 % อยู่เสมอ เพื่อให้แบตมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

การดูแลแบตเตอรี่ของ พอตบุหรี่ไฟฟ้า

5 ข้อควรระวังการใช้ พอตบุหรี่ไฟฟ้า

          อีกหนึ่งข้อที่เราอยากจะพูดถึงคือแบตเตอรี่ ของ พอตไฟฟ้า ผู้ใช้งานควรหมั่นใช้ผ้าแห้งสะอาดเช็ดทำความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อลดคราบสกปรกที่เกาะอยู่กับตัวแบตเตอรี่ เพื่อไม่ให้มีคราบหรือฝุ่นละอองอะไรที่ตกค้างอยู่หลักการใช้ หรือหลังการชาร์จผู้เขียนขอแนะนำว่าควรทำความสะอาดแบตเตอรี่ก่อนเสียบชาร์จทุกครั้งจะดีที่สุด ยิ่งหากการใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและการเติม ก็ควรที่จะไม่เติมน้ำยามากหรือน้อยจนเกินไปเพราะการเติมน้ำยาน้อย อาจส่งผลให้ส่วน Atomizer เสียหายจากการดูดน้ำยาไม่เพียงพอ และการเติมจนล้นก็จะทำให้น้ำยาล้นเข้าไปทำความเสียหายในตัวเครื่องได้ เพราะฉะนั้นผู้ใช้งานควรเติมน้ำยาให้พอดี ต่อการใช้งานในแต่ล่ะครั้ง เพราะถือว่าการดูแลรักษาแบตเตอรี่ของตัว พอตบุหรี่ไฟฟ้าก็ถือว่าเป็นเรื่องจำเป็นอีกหนึ่งอย่าง ที่ผู้ใช้งานไม่ควรปล่อยปะละเลยตัวพอตบุหรี่ไฟฟ้าไป