อะตอมบุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร

อะตอมบุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร

สำหรับนักสูบบุหรี่ไฟฟ้า สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ การทำความเข้าใจเกี่ยวกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่อยู่ในบุหรี่ไฟฟ้าเสียก่อน เพราะว่าแต่ละอย่างมีผลกับความปลอดภัยทั้งสิ้น หากคุณเผอเรอนิดเดียว อาจจะเกิดอันตรายได้ทันที ซึ่งอุปกรณ์ในบุหรี่ไฟฟ้าก็มีอยู่หลายชนิดเช่นกันที่คุณควรจะรู้ เช่น อะตอมบุหรี่ไฟฟ้า ที่คนเล่นอยู่แล้วจะรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่คนใหม่ที่ยังไม่รู้มาก่อน  เราจะมาทำความรู้จักกันเลยว่ามันคืออะไร ทำหน้าที่อย่างไร และมีกี่ประเภท เพื่อที่คนใหม่ ๆ จะได้เลือกใช้งานได้อย่างถูกต้อง และเหมาะกับตัวคุณเอง

อะตอมบุหรี่ไฟฟ้า

อะตอมบุหรี่ไฟฟ้า คือ ส่วนที่ทำหน้าที่ในการรับกระแสไฟจากแบตเตอรี่เพื่อนำไปใช้จ่ายให้กับขดลวดที่ยึดติดกัน เมื่อขดลวดได้รับไฟมาก็จะทำให้เกิดความร้อน และน้ำยาที่อยู่ในสำลีก็จะเกิดความไหม้กลายเป็นควันให้คุณได้สูบเข้าไปนั่นเอง โดยองค์ประกอบในอะตอมที่สำคัญ ก็คือ

  • ฝาครอบโดยเจาะเป็นรูรอบ ๆ เอาไว้เพื่อให้อากาศเข้าไป และเมื่อคุณดูดจะได้ควันเข้าไป ส่วนใหญ่จะเจาะประมาณสามรู ขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกใช้อะตอมของยี่ห้อไหน โดยตำแหน่งก็จะอยู่ในส่วนด้านบน ตรงกลาง และก็ด้านล่าง
  • ปากสูบ คือ ส่วนที่จะสัมผัสกับปากของเราขณะที่สูบโดยผู้ใช้สามารถเลือกขนาดของปากสูบได้หลายขนาด ขึ้นอยู่กับความชอบว่าจะใหญ่หรือเล็ก

ชนิดของอะตอม

1.อะตอมสำเร็จรูป RBA คือ อะตอมที่คุณใช้งานได้ทันที ไม่ต้องมาทำอะไรเพิ่มเติม

2.อะตอม RDA เป็นอะตอมที่ไม่มีที่เก็บน้ำยาไว้ ซึ่งเวลาที่คุณจะสูบแต่ละครั้ง ก็ต้องหยดน้ำยาลงกับสำลีตรงปากสูบก่อน ถึงจะสูบได้และมีควันออกมา และที่สำคัญเวลาที่ใช้งานคุณต้องหมั่นเช็คด้วยว่าน้ำยาแห้งหรือยัง  ไม่งั้นจะทำให้ขดลวดไหม้ได้

3.อะตอม RTA เป็นอะตอมที่มีแท้งค์สำหรับเก็บน้ำยาสะสมเอาไว้ได้ ซึ่งจะแตกต่างกับแบบก่อนหน้าตรงที่คุณจะเพิ่มน้ำยา บุหรี่ไฟฟ้า ได้มากขึ้น ไม่ต้องมาเสียเวลาในการเปลี่ยนอยู่บ่อย ๆ จะเปลี่ยนก็ต่อเมื่อสำลีเริ่มดำหรือไหม้เท่านั้น

4.อะตอม RDTA เป็นอะตอมที่มีการผสานระหว่างอะตอมที่เป็นแท้งค์กับอะตอมที่เป็นแบบหยด โดยการทำงานของอะตอมชนิดนี้ จะหยดน้ำยาลงกับสำลี เหมือนกับเราบีบลง เพียงแต่ว่าอะตอมจะทำหน้าที่หยดให้เอง คุณไม่ต้องมาหยดเองทุกครั้งเหมือนกับอะตอม RDA

บทสรุปของอะตอมในบุหรี่ไฟฟ้า

อะตอมบุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร

ก่อนที่จะเลือกซื้ออะตอมของบุหรี่ไฟฟ้า อยากให้ดูรีวิวของอะตอมแต่ละประเภทให้เห็นภาพชัดเจนเสียก่อน เพราะลำพังการอ่านอย่างเดียวอาจจะทำให้ไม่เข้าใจ ควรดูเป็นคลิปที่มีการสอนการใช้งาน และเปรียบเทียบอะตอมแต่ละแบบไปเลย นั่นแหละคุณถึงจะเข้าใจและเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง สำหรับการเลือกอะตอม บุหรี่ไฟฟ้าอีกข้อหนึ่งที่อยากจะแนะนำก็คือ ให้พยายามเลือกอะตอมยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมากหน่อย เพราะจั่นจะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณได้ของที่ดีมีคุณภาพการใช้งาน อย่าไปเน้นแต่ของถูกเพียงอย่างเดียว นอกจากไม่มีคุณภาพ ยังเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายได้ง่ายอีกด้วย