ความรู้เบื้องต้นของ พอตใช้แล้วทิ้ง และการเลือกพอตใช้แล้วทิ้ง มาใช้งาน

ความรู้เบื้องต้นของพอตใช้แล้วทิ้งและการเลือกพอตใช้แล้วทิ้งมาใช้งาน

               ปัญหาต่าง ๆ ที่หลายคนสงสัยเกี่ยวกับตัวเครื่อง พอตใช้แล้วทิ้ง ส่วนใหญ่มักจะเป็นคำถามที่ไม่สามารถหาคำตอบได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง จะรู้ได้อย่างไรว่าแบตพอตใช้แล้วทิ้งหมด หรือเติมน้ำยาต่อได้หรือไม่ แต่ยังมีอีกหลาย ๆ คำถาม วันนี้เรามีคำตอบที่หลาย ๆ คนยังคงสงสัยเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ให้เพื่อน ๆ หายสงสัยกัน พร้อมทั้งบอกแนวทางวิธีการใช้งานต่าง ๆ ให้เข้าใจกันแบบง่ายๆ

              แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า พอตใช้แล้วทิ้งที่เราใช้นั้นได้ถูกใช้งานจนหมดแล้ว จุดสังเกตง่าย ๆ เลยก็คือ เมื่อพอตใช้แล้วทิ้งใกล้จะหมด จะมีกลิ่นที่เริ่มจะจืดลง

               แต่จะยังสามารถใช้งานได้อยู่ แต่ก็จะใช้งานได้อีกเพียงไม่นานเท่าไหร่นัก หลังจากนั้นจะมีกลิ่นไหม้ของสำลีปนออกมาด้วย นั่นหมายความว่า พอตใช้แล้วทิ้งของเรานั้นได้ถูกใช้งานไปจนหมดแล้ว

           คำถามต่อไปคือ เมื่อใช้งานพอตใช้แล้วทิ้งหมดแล้วต้องทำยังไงต่อไป จะสามารถเติมน้ำยาได้เพิ่มเข้าไปได้หรือไม่

พอตใช้แล้วทิ้งเติมน้ำยาได้หรือไม่

               พอตใช้แล้วทิ้งของเราสามารถเติมน้ำยาได้หรือไม่ จะบอกว่าไม่สามารถเติมน้ำยาได้เลย ก็ไม่ถูกต้องไปเสียทีเดียว เพราะจะมีบางรุ่นที่สามารถเติมน้าได้ แต่จะเป็นรุ่นที่สามารถเปิดฝาสูบออกได้ แต่ก็อาจจะเปิดได้ยาก ต้องใช้แรงบิดที่เยอะ เนื่องจากมีตัวล็อคระหว่างฝาสูบกับตัวเครื่อง Pod

               แต่ทางร้านไม่แนะนำให้เติมน้ำยาหลังจากที่ใช้หมดแล้ว เมื่อเราใช้หมดแล้วควรทิ้งไป ได้เลยอย่าไปเสียดาย

                เพราะจะมีข้อเสียอื่น ๆ ตามมาหลังจากเติมน้ำยา อย่างแรกที่จะรับรู้ได้เลยว่า หลังจากที่เราได้เติมน้ำยาเพิ่มเข้าไป นั่นคือ กลิ่นที่ผิดเพี้ยนของพอตที่เราพึ่งจะเติมน้ำยาเพิ่มเข้าไป

            หากท่านไม่ซีเรียสเรื่องของกลิ่นที่ผิดเพี้ยนก็ใช้งานไปต่อไปได้ แต่ผลลัพธ์ที่จะได้รับต่อไปก็คือ เรื่องกลิ่นของน้ำยาจะมีกลิ่นที่เบาบางลงเป็นอย่างมาก

           และรสชาติของน้ำยาก็จะค่อย ๆ หายไปจนหมด จนทำให้เรานั้นไม่ได้รับรสชาติของน้ำยาที่เราเติมเข้าไปได้อย่างเต็มที่ นั่นเป็นผลมาจากอายุของคอยล์

           เนื่องจากคอยล์ที่ทางผู้ผลิตทำออกมานั้นจะถูกปรับให้เหมาะกับการใช้งานตามจำนวนคำสูบที่ได้ทำมา อีกอย่างสำลีจะมีการไหม้เนื่องจากน้ำยาที่ติดมากับตัวพอตได้หมดลงไปแล้ว จึงเป็นสาเหตุที่จะทำให้ได้รับอรรถรส และประสิทธิภาพในการสูบลดลง

ความรู้เบื้องต้นของพอตใช้แล้วทิ้งและการเลือกพอตใช้แล้วทิ้งมาใช้งาน

พอตใช้แล้วทิ้งใช้งานได้กี่วัน?

         พอตใช้แล้วทิ้งนั้นสามารถใช้งานได้กี่วัน เราจะไม่สามารถบอกได้ตรงๆเลยว่าพอตใช้แล้วทิ้งนั้นสามารถใช้งานได้กี่วัน เพราะจะขึ้นอยู่กับจำนวนคำสูบที่เราเลือกซื้อมานั่นเอง

            ส่วนของปริมาณคำสูบจะมีให้เลือกมากมายหลายคำสูบ ตั้งแต่ 600-10,000 คำสูบโดยประมาณ

          และหากสงสัยว่าใช้งานได้กี่วัน จะอธิบายให้ท่านเข้าใจง่าย ๆ เช่น หัวพอต 600 คำสูบบางคนอาจจะใช้ได้แค่ 1-2 วัน แต่สำหรับบางคนอาจจะใช้ได้เป็นอาทิตย์ เพราะฉะนั้น จำนวนวันที่ใช้งาน จะขึ้นอยู่กับจำนวนคำสูบของพอตใช้แล้วทิ้ง และจะขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการสูบของผู้สูบเองอีกด้วย