บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตใช้แล้วทิ้งปลอดภัยจริงหรือไม่?

บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตใช้แล้วทิ้งปลอดภัยจริงหรือไม่

               หลายคนเชื่อว่าบุหรี่ไฟฟ้า เป็น ไอเท็มที่สามารถหลีกเลี่ยงอันตรายต่อสุขภาพเมื่อสูบได้ แต่ในทางกลับกัน ด้วยความที่มันเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ก็ทำให้มองได้ว่า อาจเกิดอันตรายจากการใช้งานได้เช่นกัน ไม่ผิดเลยที่คนจะตั้งคำถามว่า พอตใช้แล้วทิ้งอันตรายหรือไม่ แต่ก่อนที่เราจะเข้าถึงหัวข้อหลัก เราจะต้องรู้เสียก่อนว่าบุหรี่ไฟฟ้ามีหลายแบบหลายประเภทมากกว่าที่คนทั่วไปรู้ บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอต มีทั้งพอตระบบปิด พอตระบบเปิด และพอตใช้แล้วทิ้ง โดยภาพรวมของบุหรี่ไฟฟ้า Pod System ถือเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ปลอดภัยที่สุด เพราะตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย มีชิปเซตที่เน้นความปลอดภัย ปิดเครื่องเมื่อเครื่องร้อนเกินขนาด หรือมีการจ่ายไฟที่ขัดข้อง ทำให้คำถามที่ว่า พอตใช้แล้วทิ้ง ปลอดภัยที่สุดในตัวบุหรี่ไฟฟ้า Pod System

พอตใช้แล้วทิ้งคืออะไร ใช้งานได้อย่างไร

              พอตใช้แล้วทิ้ง หรือ พอตสูบแล้วทิ้ง เป็นบุหรี่ไฟฟ้าใช้งานง่ายที่สุดในบรรดาบุหรี่ไฟฟ้าทุกชนิด วิธีการใช้ก็คือ การนำพอตมาสูบ เมื่อสูบจนหมดก็สามารถทิ้งได้เลย ไม่ต้องหยอดน้ำยา เปลี่ยนหัวพอต หรือดูแลอุปกรณ์ภายใน ทำให้มุมมองที่ว่า พอตใช้แล้วทิ้งอันตรายไหม ไม่ได้อันตรายอย่างที่คิด กลับกัน พอตใช้แล้วทิ้งห่างไกลจากความอันตรายที่สุดในบรรดาบุหรี่ไฟฟ้าเสียด้วยซ้ำ พอตใช้แล้วทิ้ง ถูกผลิตมาให้ตอบโจทย์กับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายในการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าตัวเครื่องมีขนาดเล็ก สามารถพกพาไปข้างนอกได้ มีความจุน้ำยาเพียงพอต่อความต้องการต่อวัน และแบตเตอรี่ที่ชาร์จได้หากยังสูบไม่หมด ไม่มีอาการน้ำยารั่วซึม

ตัวพอตให้ฟีลการสูบเหมือนบุหรี่มวน เพราะเป็นน้ำยาซอลนิค ที่ให้ปริมาณนิโคตินที่สูงและใช้แรงไฟต่ำ บุหรี่ไฟฟ้าที่ก่อให้เกิดอันตรายมีอะไรบ้าง ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้าที่ก่อให้เกิดอันตรายปัจจัยหลักมีอยู่อย่างเดียว คือ แบตเตอรี่ ซึ่งเป็นเหมือนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน หรือพาวเวอร์แบงค์ ที่สามารถระเบิดได้ อันเนื่องมาจากแบตเตอรี่มีปัญหาหรือเสื่อมสภาพนั่นเอง บุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป จะต้องมีการดูแลตรวจเช็คถ่านแบตเตอรี่รวมไปถึงอายุการใช้งานของเครื่อง เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายในส่วนใหญ่ ในทางกลับกัน พอตใช้แล้วทิ้ง ไม่ได้มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่นาน เพียงแค่ใช้จนหมดแล้วทิ้งได้ เราสามารถใช้งานได้นานถึง 1-2 วัน ขึ้นอยู่กับผู้ใช้งาน ทำให้ห่างไกลจากอันตรายที่สุด อีกทั้งไม่ต้องเข้าไปยุ่งกับองค์ประกอบภายในเครื่อง ลดปัญหาการขัดข้องของบุหรี่ไฟฟ้าอันเป็นสาเหตุจากการติดตั้งส่วนต่าง ๆ ของอุปกรณ์ไม่แน่นพออีกด้วย

ทำไมถึงควรใช้พอตใช้แล้วทิ้ง

บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตใช้แล้วทิ้งปลอดภัยจริงหรือไม่

                พอตใช้แล้วทิ้ง มีความปลอดภัยที่สุด พอตใช้แล้วทิ้งไม่ต้องการการดูแลรักษาตัวเครื่อง แถมยังใช้งานง่าย แม้หลายคนจะยังสงสัยว่า พอตใช้แล้วทิ้งอันตรายไหม ทำไมถึงมีผู้ใช้งานมากมาย เครื่องเล็กแต่ใช้กำลังไฟแบบนี้จะปลอดภัยหรือไม่ พอตใช้แล้วทิ้ง ไม่เคยมีปัญหาเรื่องเครื่องระเบิดหรืออันตรายเกิดขึ้นเลย แต่บุหรี่ไฟฟ้าที่มีข่าว มักเป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Mod ที่เน้นการปรับแต่งตัวเครื่องให้ได้ฟีลสูบตามใจ โดยสาเหตุก็เกิดจากการติดตั้งอุปกรณ์ที่ไม่ถูกต้อง และแบตเตอรี่ที่ร้อนเกินไป ประกอบกับตัวเครื่องที่ไม่มีระบบตัดวงจรไฟอันเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุได้